Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA)

Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, Cam Lâm, Khánh Hòa

MỞ RỘNG TOYOTA CẦN THƠ

K2-0 Đường Võ Nguyên Giáp, P.Phú Thứ, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ

KHU PHỨC HỢP DRAGON HILL–LÔ 15A1-BLOCK 2

01 tầng hầm và 30 tầng lầu ( 30.000 m2 sàn ). Địa điểm xây dựng: Lô 15A1 Nguyễn Hữu Thọ, H.Nhà Bè, Tp.HCM.

Khu nhà ở cao cấp Phúc Lộc Viên

70 căn biệt thự liền kề Khu công nghiệp An Đồn, Sơn Trà, Đà Nẵng

20 CĂN BIỆT THỰ SONG LẬP - KHU PHỨC HỢP ECOXUÂN

Thị trấn Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Nhà ở kết hợp văn phòng Công ty TNHH MTV Viện Gút

Địa chỉ: 13A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình. Chủ đầu tư: cty TNHH MTV Viện Gút

SUNVIEW TOWN - BLOCK B

Đường Gò Dưa, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Tuyển dụng

Căn hộ chung cư quý 3: Nhiều diễn biến bất ngờ

Căn hộ chung cư quý 3: Nhiều diễn biến bất ngờ

Quý 3 là quý đầu tiên căn hộ hạng A được mở bán sau nhiều quý vắng bóng trên thị trường.

Công ty tư vấn Savills Việt Nam vừa công bố Báo cáo thị trường BĐS quý 3/2014 tại Hà nội. Nhận định về thị trường căn hộ để bán, Bà Ngô Hương Giang, quản lý cấp cao bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của Savills cho biết: "Quý 3 vừa qua phân khúc căn hộ để bán ghi nhận nhiều sự ngạc nhiên".

"Đầu tiên là số lượng căn hộ mở bán và giao dịch trong tháng 7 âm lịch (tháng 8 dương lịch) tăng mạnh so với cùng kỳ và dự đoán trước đó. Bên cạnh đó, quý 3 cũng là quý đầu tiên căn hộ hạng A được mở bán sau nhiều quý vắng bóng trên thị trường", bà Giang nhấn mạnh.

Theo thống kê cụ thể của Savills, tổng nguồn cung căn hộ trong quý 3 tăng khoảng 100.700 căn từ 171 dự án đã bán hết và 67 dự án đang mở bán. Tổng nguồn cung sơ cấp giảm khoảng 7% theo quý trong khi tổng nguồn cung thứ cấp tăng khoảng 7% theo quý. Có 7 dự án mới được mở bán trong quý sau 2 quý giảm liên tiếp.

Căn hộ chung cư quý 3: Nhiều diễn biến bất ngờ (1)

Trong quý 3/2014, kết quả bán hàng tốt của các dự án hạng B và hạng C khiến số căn hộ đã bán của toàn thị trường tăng 58% theo quý. Tỷ lệ hấp thụ đạt 38%, tăng 15%. Giá chào bán sơ cấp bình quân giảm nhẹ 0,8%. Bảy quận có mức giá tăng trung bình 2,7% theo quý, trong khi năm quận khác có mức giá giảm trung bình 1,5%. Giá chào bán thứ cấp bình quân giảm khoảng 1%, với một số quận có mức giá tăng lên đến 4,7% theo quý.

Dù giá chào bán thứ cấp bình quân ghi nhận sự giảm nhẹ nhưng theo bà Giang cảm nhận chung thị trường căn hộ để bán thời gian qua có sự ấm lên rõ rệt, nhiều dự án có mức tăng giá đáng kể, các dự án tại quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông vẫn ghi nhận kết quả bán hàng tốt.

Về nguồn cung tương lai, đến cuối năm 2015, có khoảng 12.700 căn hộ từ 19 dự án sẽ được mở bán. Từ năm 2016 về sau, 72 dự án với hơn 58.000 căn hộ sẽ tiếp tục được đưa vào thị trường; trong đó khoảng 60% số dự án hiện đang trong giai đoạn lập kế hoạch. 

Đánh giá về thị trường căn hộ thời gian tới, bà Giang cho biết những dự án có tiến độ xây dựng tốt, vị trí thuận lợi và chủ đầu tư uy tín vẫn tiếp tục có giao dịch tốt. Nhà đầu tư và nhà đầu cơ đã quay trở lại thị trường bên cạnh những người mua có nhu cầu ở thực. "trong quý 4 thị trường căn hộ sẽ tiếp tục đón nhận nhiều tín hiệu khởi sắc mới, giá và tỷ lệ hấp thụ sẽ cải thiện hơn", đại diện Savills cho biết.

Lan Nhi

Theo Infonet